Apple Watch có chống nước không?

Apple Watch có khả năng chống nước. Cụ thể là khả năng chống nước như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cách xử lý nước của từng mẫu Apple Watch.

Apple Watch có chống nước không?

Apple Watch Series 1 của thế hệ đầu tiên không được thiết kế để chống thấm nước. Do đó, người dùng không nên nhúng Apple Watch vào nước hoặc để gần nó để tránh làm hỏng loa và micrô.

Để nước bên trong thoát ra nếu đồng hồ vô ý rơi vào nước, hãy nhanh chóng đặt đồng hồ nằm nghiêng với loa hướng xuống dưới. Cần lưu ý rằng sử dụng một lon khí nén hoặc bất kỳ thiết bị nào khác để loại bỏ nước khỏi đồng hồ khi nó bị ngập trong nước có thể làm hỏng thiết bị.

Vì vậy, Apple Watch Series 4 có khả năng chống nước. Apple Watch Series 1 không có khả năng chống nước, nhưng Series 2, 3, 4, 5 và 6 đã được cải tiến với thiết kế chống thấm nước tốt và hỗ trợ bơi lội. Các mẫu Apple Watch Series mới nhất này có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét và được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 22810: 2010. Mặc dù Apple Watch có khả năng chống nước, nhưng Apple không khuyên bạn nên bơi, lặn với bình dưỡng khí hoặc trượt nước trong khi sử dụng thiết bị.

Cùng với mặt đồng hồ, dây đeo của Apple Watch có thể được phân loại là chống nước hoặc không. Theo thông tin từ Apple, vòng đeo tay bằng da, vòng đeo tay Milanese, vòng đeo tay Link và khóa truyền thống nằm trong số những loại dây đeo không có khả năng chống nước. Bạn có thể chọn mua dây đeo thể thao Apple Watch chính hãng của Apple nếu bạn muốn có dây đeo chống thấm nước.

Người dùng phải kích hoạt khả năng chống nước (Water Lock) trên Apple Watch để ngăn nước xâm nhập vào thiết bị bằng cách bật chế độ tập luyện Bơi lội nhằm đảm bảo khả năng chống nước của thiết bị. Trong trường hợp người dùng không thể truy cập tính năng Khóa nước của khu vực Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt mặt đồng hồ lên trên, sau đó nhấp vào biểu tượng giọt nước.

Chuyển núm kỹ thuật số trên Apple Watch của bạn cho đến khi bạn nghe thấy một chuỗi tiếng bíp để tắt tính năng Khóa nước. Loa của đồng hồ sẽ tạo ra tiếng ồn giúp đẩy nước vào bên trong phần rỗng bên ngoài của đồng hồ.

Mặc dù các dòng Apple Watch bắt đầu từ Series 2 được sản xuất để chống nước, nhưng bạn cần lưu ý không đeo đồng hồ khi đang tắm để tránh nước và hóa chất trong dầu gội và sữa tắm làm giảm khả năng chống nước. Ngoài ra, bạn phải ngăn thiết bị tiếp xúc với các hóa chất khác, chẳng hạn như các hóa chất có trong kem dưỡng da, thuốc chống côn trùng, kem chống nắng, thuốc nhuộm tóc và các sản phẩm khác. Xả ngay nước sạch trên khu vực ô nhiễm. Để đảm bảo rằng hóa chất được lấy ra khỏi núm và vỏ trong khi rửa, hãy xoay núm kỹ thuật số. Ngoài ra, vì nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ, bạn không nên đeo nó trong phòng tắm hơi.

Nếu bạn đang dành sự quan tâm tới sản phẩm nay, hãy tham khảo ngay bảng giá Apple Watch tại Viettel Store – Hệ thống cửa hàng bán đồng hồ thông minh chính hãng uy tín nhất tại Việt Nam – Hotline tư vấn: 1800 8123.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *