Apple Watch để lâu không sạc có sao không? Bảo quản Apple Watch không dùng

Apple Watch là một trong những mẫu đồng hồ thông minh được yêu thích rất hiện nay. Tuy nhiên, sau khi mua về vì lý do nào đó một số bạn không dùng đồng hồ và cất đi. Vậy Apple watch để lâu không sạc có sao không? Bảo quản như thế nào để Apple Watch không bị hỏng?

Apple Watch được nhiều người yêu thích
Apple Watch được nhiều người yêu thích

Apple watch để lâu không sạc có sao không?

Apple Watch cũng giống như các thiết bị điện tử sử dụng pin khác, đều có tuổi thọ sử dụng. Theo công bố của Apple, pin Apple Watch có tuổi thọ khoảng 1000 lần sạc. Sau 1000 lần sạc pin giảm xuống khoảng 80% và tiếp tục giảm sâu hơn theo thời gian sử dụng, ảnh hưởng tới thời lượng pin Apple Watch. Vậy nếu Apple Watch để lâu không sạc thì có sao không?

Nếu Apple Watch để lâu không sử dụng và không sạc có thể sẽ không thể dùng lại được nữa.Tuy nhiên, nó còn tùy thuộc vào tình trạng pin tại thời điểm mà bạn không sử dụng Apple Watch. Khi pin bị rơi vào trạng thái xả sâu nó sẽ không thể khôi phục lại ở lần sạc tiếp theo và khi đó đồng hồ không thể dùng được nữa.

Apple Watch có thể không sử dụng được nếu để lâu không sạc.
Apple Watch có thể không sử dụng được nếu để lâu không sạc.

Do đó các bạn cần bảo quản Apple Watch đúng cách nếu không sử dụng trong thời gian dài.

Cách bảo quản Apple Watch khi không dùng

Hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin Apple Watch đó là nhiệt độ môi trường và % pin còn lại khi đem đi cất giữ. Vì vậy để đảm bảo Apple Watch sử dụng trở lại bình thường sau thời gian nghỉ ngơi các bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây.

  • Apple Watch cần được bảo quản ở môi trường mát mẻ, độ ẩm thấp (<32 ° C). Bởi theo công bố của Apple, nhiệt độ bảo quản Apple Watch là (–20 ° đến 45 ° C.
  • Tắt nguồn đồng hồ trước khi đem đi cất.
Tắt nguồn đồng hồ trước khi bảo quản.
Tắt nguồn đồng hồ trước khi bảo quản.
  • Tuyệt đối không sạc đầy 100% pin hoặc để pin cạn kiệt năng lượng. Nên để pin còn khoảng trên 50% pin. Bởi vì khi Apple Watch để lâu không sạc và ở trạng thái hết pin sẽ khiến pin bị rơi vào trạng thái xả sâu. Điều này sẽ làm cho đồng hồ không thể sạc lại ở lần kế tiếp. Ngược lại, nếu để pin đầy 100% trong thời gian dài tuổi thọ của pin sẽ bị giảm dần theo thời gian.
  • Để pin ở mức 50% và sau 6 tháng sạc lại một lần nếu không dùng sau 1 thời gian dài.

Apple Watch để lâu không sạc có thể khiến lần sử dụng sau bị đóng băng. Vì vậy bạn cần bảo quản Apple Watch đúng cách nếu không sử dụng theo thời gian dài. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích các bạn nhớ chia sẻ cho mọi người dùng biết nhé. Chúc các bạn bảo quản Apple Watch tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *