Bỏ túi 2 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook

Khi sử dụng tính năng nhắn tin của Facebook, nếu chẳng may bạn xóa nhầm tin nhắn quan trọng và muốn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện nhé!

2 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook

Facebook hiện cung cấp chức năng tự động lưu lại tin nhắn và lịch sử trò chuyện trên bộ nhớ lưu trữ. Để thực hiện cách khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa bạn có thể áp dụng một trong 3 cách sau. Bạn có thể sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn Facebook hoặc sao lưu tin nhắn trước khi xóa. Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS trên máy tính.

Facebook hiện cung cấp chức năng tự động lưu lại tin nhắn
Facebook hiện cung cấp chức năng tự động lưu lại tin nhắn

1. Sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn

Để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook nhanh chóng bạn có thể lấy lại những tin nhắn đã lưu trữ bằng cách nhấn mục Lưu trữ bên cạnh tin nhắn để có thể khôi phục lại. Nhưng với những tin nhắn đã xóa hoàn toàn thì bạn không thể lấy lại tin nhắn được. Các bước khôi phục tin nhắn chi tiết thực hiện như sau:  

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Facebook, từ giao diện chính của tài khoản Facebook cá nhân, bạn nhấn chọn biểu tượng tin nhắn phía bên trên.

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục Xem tất cả ở phía dưới.

Bước 3: Tại giao diện hộp thoại tin nhắn, bạn nhấn chọn mục Khác trên menu bên trái giao diện. Với 3 tùy chọn mới xuất hiện bạn, nhấn chọn Đã lưu trữ.

Sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn trên Facebook
Sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn trên Facebook

Bước 4: Để lấy lại những tin nhắn đã lưu trữ, bạn nhấn chuột vào tin nhắn đó rồi nhấn mũi tên Bỏ lưu trữ để khôi phục tin nhắn trong hộp thoại.

2. Sử dụng bản sao dữ liệu trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, rồi nhấn chọn mũi tên màu đen tại góc bên phải phía trên và chọn Cài đặt.

Bước 2: Tại mục Cài đặt, tìm tới mục Chung và kéo xuống cuối cùng rồi chọn mục Tải xuống bản sao để tải dữ liệu về thiết bị của bạn.

Bước 3: Trong phần Tải xuống thông tin của bạn, chọn tiếp mục Tải về bản lưu trữ.

Chọn mục Tải xuống bản sao để tải dữ liệu về thiết bị
Chọn mục Tải xuống bản sao để tải dữ liệu về thiết bị

Bước 4: Điền chính xác mật khẩu tài khoản Facebook của bạn vào khung.

Bước 5: Nhấn Bắt đầu sau lưu để tải toàn bộ dữ liệu trên Facebook về máy.

Bước 6: Sau khi quá trình sao lưu tin nhắn hoàn thành, Facebook sẽ cho phép người dùng tải về 1 file nén các thư mục sau:

  • HTML: Lưu trữ tin nhắn dạng văn bản của Facebook. Để xem tin bạn chỉ cần nhấn vào đường link trong thư mục này.
  • PHOTOS: Lưu trữ các ảnh người dùng đã đăng lên Facebook.
  • VIDEOS: Lưu trữ các video bạn đã đăng tải trên Facebook cá nhân.

Người dùng chỉ cần mở file thư mục Messages.htm để xem những tin nhắn đã bị xóa trước đó. Tất cả các tin nhắn trên Facebook của bạn sẽ được gửi qua email đã liên kết với tài khoản Facebook. Để cập nhật lại thông tin, bao gồm cả tin nhắn đã xóa trên Facebook bạn cần kiểm tra email và nhận kết quả từ Facebook gửi về nhé.

Như vậy, trên đây là gợi ý 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook bằng máy tính và điện thoại nhanh chóng. Người dùng có thể tham khảo và thử nghiệm cách thực hiện phù hợp nhé!.

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/meo-khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-facebook-cuc-vi-dieu.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *