Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 5 không lên màn hình

Mặc dù những sản phẩm điện thoại iPhone của thương hiệu Apple, đây là một thương hiệu điện thoại cao cấp hiện nay xong trong suốt quá trình sử dụng các thiết bị iPhone sẽ không tránh khỏi bị lỗi. Vậy lỗi iPhone 5 không lên màn hình là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng blog công nghệ tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây.

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 không lên
Khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 không lên

Nguyên nhân iPhone 5 không lên màn hình

Có khá nhiều những nguyên nhân khiến thiết bị iPhone 5 không lên màn hình. Tuỳ vào từng nguyên nhân mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau. Bởi vậy bạn cần hiểu rõ nguyên nhân nào khiến thiết bị iPhone của bạn bị lỗi không lên màn hình.

1. Do iPhone 5 bị hết pin

Nguyên nhân có thể là do ứng dụng hay phần mềm nào đó trên điện thoại của bạn cập nhật dẫn tới iPhone bị hết pin, điện thoại bị tắt nguồn.

Ngoài ra, cũng có thể do pin iPhone của bạn bị chai dẫn tới tình trạng thiết bị iPhone tắt nguồn do hết pin nhanh hơn bình thường mặc dù khi kiểm tra lượng pin còn lại tới hơn 15%.

Cách khắc phục: Với nguyên nhân này, cách khắc phục rất đơn giản. Hãy sạc điện thoại khoảng 30 phút rồi khởi động lại thiết bị bằng cách giữ nút nguồn trên điện thoại.

Do iPhone bị hết pin
Do iPhone bị hết pin

2. Do iPhone bị quá tải

Nguyên nhân tiếp theo khiến iPhone không lên màn hình có thể là do thiết bị bị quá tải, bị nóng bất thường trong quá trình sử dụng > iPhone bị treo khiến iPhone không lên được màn hình.

Thông thường, trong trường hợp này thì thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ đặc biệt giúp bảo vệ thiết bị tránh khỏi những trường hợp xấu sảy ra. Khi đó, người dùng sẽ chỉ cần khởi động lại thiết bị thì iPhone sẽ không bị tắt màn hình nữa.

Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân là do lỗi này thì hãy giữ nút HOME + Nguồn khoảng 10 – 30s để kích hoạt chế độ của điện thoại.

3. Do xung đột ứng dụng

Nguyên nhân tiếp theo khiến iPhone không lên màn hình có thể là do lỗi xung đột ứng dụng khiến thiết bị của bạn hoạt động bất ổn, hư hại và khiến máy bị tổn thương nghiêm trọng khiến màn hình iPhone 5 không lên.

Bởi vậy, bạn cần kiểm tra các hoạt động trên thiết bị chặt chẽ để không gặp tình trạng này.

Cách xử lý: Nên đưa thiết bị về chế độ Safe mode để chạy tạm thời tới khi máy ổn định. Ngoài ra, bạn cũng có thể Recovery lại thiết bị để đảm bảo an toàn.

4. Do lỗi vật lý bên trong thiết bị

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do lỗi từ bên trong thiết bị. Có thể là do phần cứng trên thiết bị bị hỏng IC nguồn hoặc màn hình iPhone 5 bị lỗi. Nếu iPhone 5 bị lỗi màn hình không lên là do nguyên nhân này thì bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của các nhân viên sửa chữa điện thoại có tay nghề, chuyên môn để được khắc phục tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lỗi iPhone 5 không lên màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp mọi người khắc phục lỗi màn hình iPhone hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *