iPhone 13 có mấy SIM? Hướng dẫn lắp và sử dụng 2 SIM trên iPhone 13

iPhone 13 series được đón chờ nhất năm 2021 cuối cùng cũng đã ra mắt với các trang bị công nghệ hàng đầu. Trong đó có một thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất là “iPhone 13 có mấy SIM?”.

iPhone 13 có 2 SIM không?

Dòng sản phẩm iPhone 13 Series cao cấp nhất năm 2021 được nâng cấp chỉnh chu từ thiết kế, cho tới hiệu năng cấu hình và hệ thống camera. Đặc biệt, với thắc mắc iPhone 13 có mấy SIM thì người dùng có thể yên tâm khi bộ tứ iPhone 13 vẫn được trang bị 2 SIM cho phép bạn thoải mái sử dụng. Đây là điểm cộng được nhiều người dùng quan tâm lựa chọn bởi có thể sử dụng đồng thời 2 SIM trên máy, phục vụ liên lạc thuận tiện. 

Bộ tứ iPhone 13 vẫn được trang bị 2 SIM
Bộ tứ iPhone 13 vẫn được trang bị 2 SIM

Trên các dòng sản phẩm iPhone 13 series, người dùng có thể sử dụng đồng thời 2 SIM gồm 1 SIM thường với 1 eSIM hoặc sử dụng cả 2 eSIM, tùy từng phiên bản. Ví dụ phiên bản 2 SIM vật lý tại các thị trường Trung Quốc (iPhone CH/A), Ma Cao và Hồng Kông (iPhone ZP/A). Ngoài ra, khay SIM trên model iPhone 13 cũng được tinh chỉnh lại, cho phép bố trí khay sim kép có thể đặt cả 2 sim vật lý hoặc 1eSIM và 1 SIM vật lý vào máy dễ dàng hơn. 

iPhone 13 VN/A có mấy SIM?

Vậy tại Tại Việt Nam iPhone 13 mấy SIM? Người dùng Việt có thể yên tâm lựa chọn đt iPhone 13 tại thị trường Việt Nam (mã VN/A) với trang bị 2 SIM tiện lợi. Trong đó, bạn có thể sử dụng 1 SIM để liên lạc chính và 1 SIM để đăng ký các gói cước dịch vụ. 

iPhone 13 tại thị trường Việt Nam (mã VN/A) với trang bị 2 SIM
iPhone 13 tại thị trường Việt Nam (mã VN/A) với trang bị 2 SIM

Với phiên bản iPhone 13 ra mắt tại thị trường Việt Nam sẽ sử dụng 2 SIM bao gồm: 1 nano SIM và 1 eSIM. Hiện cả 3 nhà mạng di động lớn trong nước như Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đã triển khai phát hành SIM điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Trường hợp người dùng Việt muốn sử dụng  cả 2 SIM vật lý trên iPhone 13 thì chỉ còn cách mua iPhone xách tay từ các nước ngoài bản sử dụng 2 SIM vật lý. 

Thực tế, iPhone 13 dù hỗ trợ 2 sim vật lý hay 1 SIM vật lý và 1 eSIM thì người dùng đều có thể dễ dàng sử dụng thiết bị tại Việt Nam mà không lo gặp bất kỳ cản trở hay khó khăn gì,trừ trường hợp người dùng mua nhầm phải iPhone 13 lock, bị khóa mạng. 

☑️☑️☑️ Có thể bạn quan tâm: iPhone 15 dùng được mấy sim? Giới chuyên gia và cộng đồng iFan nói gì về điều này?

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone 13

iPhone 13 cho phép sử dụng 2 SIM di động, gồm 2 SIM vật lý hoặc 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Với SIM vật lý, bạn có thể sử dụng như các gói cước thông thường. Tuy nhiên với eSIM trên iPhone 13 muốn sử dụng thì buộc phải đăng ký sử dụng dịch vụ eSIM với nhà mạng. 

iPhone 13 cho phép sử dụng 2 SIM di động
iPhone 13 cho phép sử dụng 2 SIM di động

Đối với người dùng eSIM Viettel có thể tham khảo 2 cách sử dụng eSIM bằng cách: Mua và đăng ký dùng eSIM trực tiếp tại hệ thống siêu thị Viettel Store hoặc mua eSIM qua online.

>> Tìm hiểu thêm: iPhone 13 Pro Max có 2 sim không?

Cách 1. Mua SIM trực tiếp 

Trong trường hợp này, người dùng cần mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân đến siêu thị Viettel Store gần nhất để được nhân viên hỗ trợ nâng cấp SIM vật lý đang sử dụng lên eSIM mà không cần phải đổi SIM mới.

Cách 2. Mua và đăng ký eSIM online

Để đăng ký và đổi eSIM Viettel qua online, người dùng cần tải, cài đặt và đăng nhập ứng dụng My Viettel trên điện thoại. Sau đó người dùng mở My Viettel và thực hiện như sau: Mở menu >> chọn Tiện ích >> chọn Đổi sim >> chọn Đổi eSIM. Hệ thống sau đó sẽ gửi về thông báo cước phí đổi SIM là 25.000 đồng. Người dùng chọn đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Hệ thống sau khi ghi nhận và xác nhận các thông tin do người dùng cung cấp là chính xác sẽ gửi lại mã QR sử dụng để kích hoạt eSIM của bạn.

Với người dùng các nhà mạng di động khác cũng có thể tương tự như trên với 2 cách đăng ký eSIM trực tiếp hoặc online.

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký sử dụng eSIM trên iPhone 13, người dùng có thể tiến hành sử dụng 2 SIM như sau: Trên điện thoại iPhone 13, bạn mở Cài đặt (Settings) >> chọn mục Di động (Cellular) >> chọn Thêm gói cước di động (Add cellular plan) >> quét mã QR đã nhận được sau khi đăng ký sử dụng eSIM ở trên.

Đăng ký sử dụng eSIM trên iPhone 13
Đăng ký sử dụng eSIM trên iPhone 13

Hoàn tất cài đặt sử dụng 2 SIM trên iPhone 13 xong, người dùng có thể tùy chọn thiết lập SIM chính và phụ mong mong muốn. Trên SIM phụ, người dùng có thể chọn loại SIM là: Cá nhân (Personal), Doanh nghiệp (Business), Dữ liệu di động (Cellular Data), Chính (Primary), Du lịch (Travel) hay Phụ (Secondary). Tiếp theo, bạn tiến hành chọn cài đặt SIM để gọi điện hoặc nhắn tin và SIM để đăng ký dịch vụ Data mong muốn. 

Cách lắp 2 SIM trên iPhone 13

Khác với các thiết bị Android 2 SIM khác thường sử dụng khay SIM với 2 khung riêng cho SIM 1 và 2 thì Apple đã tối ưu thiết kế khung SIM trên iPhone 13 với 2 ngăn trên dưới trong cùng 1 khay SIM để tiết kiệm diện tích cho các linh kiện khác. 

Với cách lắp 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max, trước tiên người dùng cần dùng que chọc khay SIM đi cùng máy để lấy khay SIM ra. Sau đó bạn lắp 1 SIM phía trên và 1 SIM còn lại ở phía dưới. 

Hướng dẫn lắp 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max
Hướng dẫn lắp 2 SIM trên iPhone 13 Pro Max

Lưu ý, khi lắp, cần để hướng bảng mạch đồng của 2 SIM hướng ra bên ngoài. Ngoài ra, trên khay SIM iPhone 13 thường được phủ một lớp ron giúp kháng bụi bẩn hay chất lỏng. Nên khi bạn thao tác cần chú ý không chạm và lớp ron này, tránh lớp ron bị xê dịch hay trầy xước.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp giải đáp thắc mắc iPhone 13 có mấy SIM, cũng như các hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và lắp 2 SIM đúng nhất trên trên 13 Pro Max dành cho người dùng tham khảo và thực hiện dễ dàng hơn.

TIN TỨC IPHONE 13

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *