iPhone 6 | 6 Plus có chống nước không?

Nhiều người dùng quan tâm iPhone 6 có chống nước được không? Cùng tìm hiểu chi tiết về khả năng chống nước của iPhone 6 Plus/6S Plus và iPhone 6/6S trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone 6 | 6S có chống nước không?

1. Tiêu chuẩn chống nước trên iPhone 6

iPhone 6 có chống nước được không? Theo công bố của Apple về khả năng iPhone 6 có chống nước không thì câu trả lời dành cho cả iPhone 6 và 6S đều không có được trang bị tính năng chống nước. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể nhúng iPhone 6, iPhone 6S vào nước hoặc sử dụng dưới trời mưa.

 iPhone 6 và 6S đều không có được trang bị tính năng chống nước
iPhone 6 và 6S đều không có được trang bị tính năng chống nước

2. Đánh giá khả năng chống nước trên iPhone 6

Để đánh giá thực tế khả năng iPhone 6 có chống nước được không, nhiều người dùng đã thử nghiệm bỏ iPhone 6 và 6S vào bát nước. Trong 3 phút đầu tiên thiết bị vẫn còn hoạt động được. Như vậy, mặc dù không được chứng nhận đạt chuẩn kháng nước nhưng iPhone 6 và iPhone 6S vẫn có thể chống thấm nước được trong 1 khoảng thời gian ngắn như chẳng may rơi vào nước hay dính nước mưa và được lấy ra ngay. Còn nếu ngâm thiết bị lâu trong nước sẽ có thể bị ngấm nước và xảy ra sự cố hư hỏng máy. 

iPhone 6 Plus | 6S Plus có chống nước không?

1. Tiêu chuẩn chống nước trên iPhone 6 Plus

iPhone 6 plus có chống nước không? Giống như iPhone 6 và iPhone 6S, hai phiên bản iPhone 6 Plus và 6S Plus đều không được Apple cấp chứng nhận IP cho khả năng chống nước và chịu bụi bẩn. 

iPhone 6 Plus và 6S Plus đều không chống nước
iPhone 6 Plus và 6S Plus đều không chống nước

Tuy nhiên khi thực hiện bài kiểm tra chống thấm nước với 2 phiên bản này, không ít người dùng đã ngạc nhiên khi cả 2 thiết bị có thể chịu ngâm trong bát nước trong vòng 60 phút. Sau khi làm khô thiết bị đúng các thì máy vẫn có thể hoạt động trở lại bình thường, các tính năng jack cắm tai nghe 3.5 mm và cổng lightning không bị hư hỏng gì.

2. Đánh giá khả năng chống nước trên iPhone 6 Plus

Đánh giá về khả năng chịu nước của iPhone 6S Plus của Apple có thể lý giải thông qua  thiết kế tích hợp miếng đệm cao su vào các phím vật lý trên điện thoại. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước hoặc chất lỏng từ bên ngoài vào trong máy. Hãng Apple cũng rất cẩn thận khi bơm thêm keo silicon xung quanh một số linh kiện quan trọng bên trong thân máy. 

Đánh giá khả năng chống nước trên iPhone 6 Plus
Đánh giá khả năng chống nước trên iPhone 6 Plus

Chính nhờ những đặc điểm kết cấu mới này đã giúp iPhone 6S Plus có thể ngăn nước tràn vào bên trong và hạn chế làm ảnh hưởng tới các linh kiện điện tử. Ngoài ra, trên màn hình của chiếc iPhone 6S Plus cũng được phủ một lớp sapphire, giúp tăng độ bền đẹp cho máy và cũng có thể giúp chống thấm nước ở một mức độ nào đó.

Cách chống nước tốt, hiệu quả cho iPhone

Để bảo vệ điện thoại iPhone của bạn khỏi nguy cơ bị ngấm, thấm nước, người dùng có thể tham khảo một số cách chống nước đơn giản và hiệu quả dưới đây: 

 

1. Dùng túi chống nước cho iPhone

 

Túi chống nước iPhone 6 là phụ kiện được nhiều người lựa chọn sử dụng khi mang theo điện thoại đi bơi. Trên thị trường hiện có nhiều loại túi chống nước với giá thành phải chăng, chưa đến 100.000 đồng với mẫu mã đa dạng. Những chiếc túi chống nước giúp bảo vệ điện thoại của bạn an toàn hơn. 

Dùng túi chống nước cho iPhone
Dùng túi chống nước cho iPhone

2. Dùng ốp lưng chống nước cho iPhone

 

 

Trong một số người dùng không muốn dùng túi chống nước vướng víu thì có thể sử dụng ốp chống nước iPhone 6 để bảo vệ đồng thời cả mặt trước và mặt sau của điện thoại. Để đảm bảo hiệu quả chống nước tốt nhất, người dùng hãy kiểm tra chất liệu để duy trì khả năng cảm ứng tại mặt trước.

Dùng ốp lưng chống nước cho iPhone
Dùng ốp lưng chống nước cho iPhone

3. Dùng túi nilon chống nước cho iPhone

 

 

Nếu bạn chưa kịp chuẩn bị phụ kiện túi chống nước hoặc case chống nước iPhone 6 chuyên dụng thì có thể tận dụng những chiếc túi nilon thông thường để bảo vệ điện thoại khi đi qua vùng có thời tiết xấu, mưa bão. 

Trên đây là thông tin giải đáp cho thắc mắc iPhone 6 có chống nước được không dành cho người dùng tham khảo. Bên cạnh đó là một số gợi ý cách bảo vệ điện thoại khỏi nguy cơ bị vào nước đơn giản mà hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *