Jailbreak là gì? Có nên jailbreak iPhone không tại thời điểm này?

Trong lĩnh vực công nghệ smartphone, chắc hẳn cũng có đôi lần bạn nghe nhắc đến thuật ngữ Jailbreak rồi đúng không? Vậy Jailbreak là gì và nó có ảnh hưởng gì đến hoạt động trên smartphone của bạn? Bạn có nên Jailbreak iPhone không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho hàng loạt những thắc mắc này trong bài viết hữu ích dưới đây.

Thuật ngữ Jailbreak là gì?

Jailbreak hiểu một cách đơn giản là thủ thuật giúp người sử dụng can thiệp vào hệ thống của những thiết bị Apple. Thông qua đó nhằm giúp phá vỡ những rào cản bảo mật thiết bị trên những chiếc iPhone hay iPad.

Jailbreak là thủ thuật can thiệp vào hệ thống của những thiết bị Apple
Jailbreak là thủ thuật can thiệp vào hệ thống của những thiết bị Apple

Tuy nhiên thủ thuật này không được khuyến khích sử dụng thường xuyên mà chỉ nên áp dụng trong một số trường hợp cần thiết như: 

  • Cài đặt lại những ứng dụng, phần mềm hay game từ ngoài cho cho thiết bị của Apple.
  • Muốn tùy biến, điều chỉnh các chức năng có sẵn trên thiết bị của Apple như sử dụng khóa số để mở khóa iPhone. 
  • Trường hợp người dùng không muốn sử dụng những ứng dụng mặc định trên iPad, hay iPhone và để gỡ bỏ thì bạn buộc phải Jailbreak thiết bị.
  • Cần mở khóa iPhone hoặc iPad đời cũ (unlock thiết bị) mà không nhớ mật khẩu mở.

Với những đặc điểm này, bạn có thể hiểu được vai trò, tính năng của Jailbreak đối với các thiết bị của Apple. Nhưng liệu có nên Jailbreak hay không? Chúng ta hãy tiếp tục giải đáp thắc mắc đó trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Có nên Jailbreak iPhone không?

Nhìn chung việc Jailbreak iPhone có một số tác động nhất định, hỗ trợ quá trình sử dụng thiết bị trong một số trường hợp nhất định. Tuy vậy, việc làm này cũng có tính hai mặt lợi và hại do ảnh hưởng trực tiếp đến các phần mềm trên thiết bị được cài đặt mặc định và chế độ bảo mật trên máy. Do vậy, người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn có Jailbreak iPhone hay không, để tránh xảy ra những rủi ro mất mát dữ liệu đáng tiếc.

Jailbreak iPhone có một số tác động nhất định đến cài đặt thiết bị
Jailbreak iPhone có một số tác động nhất định đến cài đặt thiết bị

Vậy là bạn đã biết được thuật ngữ Jailbreak là gì và có nên Jailbreak iPhone không? Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định mua một chiếc điện thoại cũ thì hãy kiểm tra xem iPhone đã Jailbreak chưa bởi iPhone đã bị Jailbreak sẽ không nhận được chính sách bảo hành chính hãng từ Apple nữa đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *