Khắc phục tình trạng bị chớp màn hình iPhone 5s

iPhone 5s là sản phẩm công nghệ đáng tự hào của hãng Apple, thiết bị này nhận được sự ưu ái đặc biệt từ phía người dùng không chỉ ở các tính năng hiện đại mà còn ở chất lượng, độ bền. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng việc iPhone 5s gặp phải sự cố chớp màn hình là khó tránh khỏi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 5s bị nháy là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Khắc phục tình trạng bị chớp màn hình iPhone 5s
Khắc phục tình trạng bị chớp màn hình iPhone 5s

Biểu hiện của tình trạng màn hình iPhone 5s bị nháy

Trường hợp màn hình iPhone 5s dính lỗi bị chớp là một trong những lỗi thường gặp với màn hình iPhone, bạn có thể dễ dàng nhận ra với các biểu hiện sau: iPhone 5s đang được sử dụng bình thường bỗng nhiên toàn màn hình đen xì rồi lại sáng lên, hoặc các hiển thị nhấp nháy liên hồi, có nhiều vạch ngang nhấp nháy liên tục và màn hình đa sắc.

Thực tế thì tình trạng này không mang đến ảnh hưởng lớn đến các tính năng của iPhone 5s, song nếu tần suất xuất hiện nhiều lần thì lại là vấn đề đáng lo ngại.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị nháy màn hình iPhone 5s

iPhone 5s với nhiều tính năng đa dạng, giúp chúng ta thỏa mãn nhu cầu sử dụng để liên lạc, làm việc và giải trí. Chính điều này khiến cho thiết bị nhiều lúc phải hoạt động liên tục, dẫn đến tình trạng hoạt động chậm lại, pin iPhone bị chai hay bị lỗi chớp màn hình iPhone.

 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 5s bị chớp màn hình.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 5s bị chớp màn hình.

Một nguyên nhân khác đến từ việc bạn sạc pin không đúng quy chuẩn, bộ sạc không chĩnh hãng hay thao tác vừa dùng vừa sạc pin, pin đã đầy dung lượng rồi nhưng không rút nguồn điện.

Bên cạnh đó, việc thiết lập, nâng cấp hệ điều hành không tương thích cũng sẽ khiến cho iPhone 5s gặp tình trạng này. Hay việc bạn lạm dụng khả năng chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc cũng là nguyên nhân đưa đến tình trạng không mong muốn trên.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5s bị chớp màn hình

Trường hợp lần đầu tiên bạn thấy màn hình iPhone 5s bị chớp thì có thể khắc phục bằng việc khởi động lại điện thoại và xóa đi các trò chơi mà khi chơi hiện tượng này xảy ra.

– Bạn vào mục cài đặt – chọn mục hình nền và độ sáng – kéo chỉnh thanh trượt độ sáng tới mức thấp nhất và chuyển sang off chế độ sáng tự động

– Bên cạnh đó để khắc phục nguyên nhân từ phần mềm thì bạn restore lại điện thoại iPhone 5s. Nếu như bạn đã restore iPhone mà tình trạng không được khắc phục thì bạn có thể đem iPhone 5s đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để khắc phục nhé. Chúc bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *