Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5s bị trắng xóa

Một lỗi khá phố biến ở iPhone 5s là màn hình bị trắng xóa, song không nhiều người dùng biết khắc phục lỗi này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân cũng như hướng để sửa màn hình iPhone bị trắng xóa.

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5s bị trắng xóa

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5s bị trắng xóa
Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5s bị trắng xóa

iPhone 5s đã từng là chiếc điện thoại đáng mơ ước đối với nhiều người dùng, phiên bản này có nhiều ưu điểm nổi bật, tính nang hiện đại và tốc độ xử lý nhanh hơn so với các phiên ản đi trước. Tuy nhiên, gần đây có nhiều phản ánh của người dùng về tình trạng màn hình iPhone trắng xóa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này.

1. Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 5s bị trắng xóa

Màn hình iPhone 5s bị trắng xóa có thể xảy ra khi máy có biểu hiện đơ, liệt cảm ứng và chúng ta khắc reset thiết bị thì màn hình trở nên trắng xóa và không hiển thị được bất kỳ icon nào. Tình trạng này có thể bắt nguồn bởi các nguyên nhân sau:

– Với iPhone 5s đã Jaibreak và cài đặt một số ứng dụng trên máy thì tình trạng xung đột ở các ứng dụng có thể gây nên lỗi.

iPhone 5s xung đột ứng dụng có thể dẫn đến tình trạng trắng xóa màn hình
iPhone 5s xung đột ứng dụng có thể dẫn đến tình trạng trắng xóa màn hình

– Trường hợp iPhone 5s là thiết bị cũ, không nguyên seal thì có thể là đã bị thay mặt kính iPhone 5s và màn hình ấy không đảm bảo chất lượng

– Quá trình dùng iPhone 5s, người dùng vô tình để thiết bị va đập, chịu tác động lớn từ lực nén hay rơi vào nước cũng gây nên lỗi màn hình.

2. Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5s bị trắng xóa

Bạn cần phải khắc phục ngay lỗi này để có thể sử dụng iPhone 5s một trở lại bình thường. Mời bạn tham khảo một số phương pháp để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5s bị trắng xóa.

– Trước hết bạn có thể thao tác nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn, khi thấy máy tắt thì thả nút nguồn đi nhưng vẫn giữ nút Home để iPhone 5s khởi động trở lại. Tiếp đó bạn vào kho Cydia để gỡ ra những ứng dụng gây xung đột. Đây là cách để bạn Reboot lại thiết bị.

– Nếu như thao tác trên không khắc phục được tình trạng thì bạn tiến hành restore thiết bị để đưa iPhone 5s về trạng thái xuất xưởng. Bạn cần kết nối iPhone 5s với máy tính có cài đặt sẵn công cụ iTunes. Bạn nên lưu ý là để tiến hành thì phải đưa iPhone 5s về chế độ DFU trước nhé.

– Thực hiện cả hai thao tác trên mà bạn vẫn không nhận được kết quả như mong đợi thì có thể kết luận màn hình iPhone 5s của bạn bị hỏng. Lúc này giải pháp khắc phục là thay mới.

Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy rất nhiều địa chỉ để thay màn hình iPhone 5. Nhưng lưu ý cho bạn là nên chọn trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa , thay mới linh kiện iPhone 5s uy tín để khắc phục lỗi.

Như vậy bài viết đã chỉ ra nguyên nhân cũng như hướng để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5s bị trẵng xóa. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *