Khắc phục lỗi màn hình iPhone 5 bị nháy

iPhone 5 là chiếc điện thoại đáng mơ ước của nhiều người bởi chất lượng thiết bị và nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thiết bị này vẫn khó tránh khỏi việc mắc lỗi. Một trong lỗi thường gặp là màn hình iPhone 5 bị chớp. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị nháy nhé.

Lỗi màn hình iPhone 5 bị nháy | Nguyên nhân và cách khắc phục

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị chớp
Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị chớp

Biểu hiện tình trạng màn hình iPhone 5 bị nháy

Màn hình iPhone 5 bị chớp sẽ xuất hiện các hiện tường như khi đang sử dụng bình thường bỗng nhiên màn hình tối lại, đen xì rồi sau đó sáng lên, hoặc màn hình có thể nhấp nháy liên hồi, xuất hiện các vạch ngang hay dọc đa sắc. Nếu tình trạng này không thường xuyên xảy ra thì không có gì ảnh hưởng lớn đến hoạt động của iPhone 5, nhưng nếu tần suất xảy đến nhiều thì nó là vấn đề đáng lo ngại.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 5 bị nháy

Tình trạng màn hình iPhone 5 bị chớp có thể do thiết bị đã phải hoạt động ở một thời gian liên tục và dài khiến cho máy quá tải, hoạt động dần chậm lại, pin iPhone 5 trở nên chai và yếu.

Một nguyên nhân khác nằm ở việc sạc iPhone 5
Một nguyên nhân khác nằm ở việc sạc iPhone 5

– Việc sạc pin không đúng quy cách, vừa sạc vừa dùng thiết bị hay pin đã đầy dung lượng mà không tháo ra cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bộ sạc không chính hãng cũng ảnh hưởng lớn đến iPhone 5

– Bên cạnh đó, việc người dùng nâng cấp phiên bản hệ điều hành không tương thích cũng khiến iPhone 5 bị chớp

– Một lý do khác là do bạn đã lạm dụng tính năng đa nhiệm của iPhone 5, chạy nhiều ứng dụng một lúc

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị nháy

Để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị nháy. Mọi người có thể thử một số giải pháp sau:

Cách 1: Nếu tình trạng màn hình iPhone 5 bị chớp là lần xuất hiện đầu tiên bạn có thể khởi động lại điện thoại đồng thời xóa đi các game khiến cho iPhone 5 chớp khi chơi.

Cách 2: Bạn thao tác để thiết lập lại ánh sáng màn hình theo đường dẫn: Vào cài đặt > chọn hình nền và độ sáng > trượt độ sáng ở thanh trượt ở mức thấp nhất đồng thời chuyển off độ sáng tự động.

Cách 3: Một cách khắc phục khác là restore thiết bị để khắc phục nguyên nhân nằm ở phần mềm.

Cách 4: Trường hợp bạn đã Restore thiết bị nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn thì nguyên nhân đã nằm ở phần cứng, Lúc này bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật đến từ trung tâm sửa chữa iPhone 5 uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *