Nên mua iPhone 11 hay iPhone Xs Max thời điểm này?

Với mức giá không chênh lệch nhau quá lớn khiến nhiều người dùng phân vân không biết chọn mua iPhone 11 hay iPhone Xs max thời điểm này. Vậy, hãy cùng Carephone đi đánh giá chi tiết trên từng khía cạnh để giúp bạn chọn mua được chiếc smartphone phù hợp nhất nhé.

Nên mua iPhone 11 hay iPhone Xs Max thời điểm này?

Trước khi đi so sánh chi tiết, hãy cùng nhìn qua bảng thông số kỹ thuật của iPhone 11 và iPhone Xs Max mọi người nhé.

So sánh iPhone 11 và iPhone Xs Max

1. So sánh thiết kế màn hình và khả năng hiển thị

Về khả năng hiển thị thì iPhone XS Max được đánh giá là tốt hơn so với iPhone 11. Bởi iPhone XS Max sở hữu màn hình Super Retina OLED kích thước 6.5 inch, độ phân giải 1242 x 2688 pixels (~458 ppi). Tỷ lệ màn hình hiển thị là 19.5:9. Còn đối với iPhone 11 chỉ được Apple trang bị màn hình hiển thị Liquid Retina IPS LCD, giống như trên iPhone Xr, kích thước màn hình nhỏ hơn chỉ là 6.1 inch, độ phân giải 828 x 1792 pixels (~326 ppi), tỷ lệ màn hình  là 19.5:9.

Màn hình iPhone 11

>> Bởi vậy mà chất lượng màn hình, khả năng hiển thị, kích thước màn hình của iPhone Xs Max là tốt hơn so với iPhone 11.

2. So sánh camera

Điều này sẽ cón tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh góc rộng thì nên chọn iPhone 11 còn nếu muốn một chiếc điện thoại chụp ảnh chân dung thì nên chọn iPhone Xs Max. Tại sao lại như vậy?

iPhone 11 được trang bị camera kép gồm 1 camera thường 12MP và một camera góc siêu rộng 12MP còn đối với iPhone Xs Max là 1 camera thường và 1 camera tele.

So sánh cmaera trên iPhone 11 và iPhone Xs Max

Cả 2 mẫu smartphone này đều có khả năng chụp ảnh xoá phông ấn tượng. Nhưng iPhone 11 sở hữu camera góc rộng đem tới không gian chụp ảnh lớn hơn, phù hợp với những chuyến đi du lịch, chụp ảnh nhóm đông người, điều mà iPhone Xs Max không làm được.

Ngoài ra, chất lượng camera selfie cũng được nâng cấp từ 7MP trên iPhone Xs Max lên 12MP trên iPhone 11 đem lại chất lượng ảnh chụp selfie tốt hơn.

3. So sánh về hiệu năng và thời lượng pin

Hiệu năng là một trong những điểm đáng nói nhất trên iPhone 11 so với iPhone Xs Max. iPhone 11 được Apple trang bị con chip A13 Bionic (7 nm+) cho hiệu năng mạnh mẽ hơn so với con chip A12 Bionic (7 nm) trên iPhone XS Max khi cả 2 cùng có chung dung lượng RAM là 4GB.

Về dung lượng pin iPhone 11 và iPhone Xs Max lần lượt là 3110 mAh và 3174 mAh gần như là không có sự khác biệt. Tuy nhiên, do chỉ sở hữu màn hinh LCD nên thời lượng pin iPhone 11 là tốt hơn so với iPhone Xs Max.

So sánh thời lượng pin

Kết luận:

  • Nếu bạn quan tâm tới trải nghiệm màn hình, chất lượng màn hình hiển thị hay thiết kế khung viền thép thì nên chọn iPhone Xs Max
  • Còn nếu bạn muốn chọn mua một chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt, cấu hình tốt hơn, khả năng chụp ảnh đa năng và nhiều màu sắc, thiết kế thời thượng thì nên chọn iPhone 11.
  • Còn về giá bán. Giá bán iPhone 11 64GB đang là 19.990.000 đồng, rẻ hơn 4 triệu so với iPhone Xs Max là 23.990.000 đồng. Đây cũng có thể sẽ là một yếu tố khiến bạn chọn mua iPhone Xs Max hay iPhone 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *