Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 5 bị hỏng camera trước

Hiện nay, các smartphone ngoài camera chính thường được trang bị thêm camera trước hay camera phụ nhằm giúp người dùng sử dụng tính năng video call hoặc dễ dàng có những bức hình “tự sướng” ưng ý. Nhưng vì một số lý do nào đó mà iPhone hỏng camera trước làm cho bạn cảm thấy bất tiện khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

Lỗi iPhone 5 bị hỏng camera trước

iPhone 5 bị hỏng camera trước và cách xử lý
iPhone 5 bị hỏng camera trước và cách xử lý

Mặc dù tính đến thời điểm này iPhone 5 đã được ra mắt thị trường được vài năm. Nhưng chiếc smartphone này vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng. iPhone 5 được Apple trang bị khá nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt máy sở hữu bộ đôi camera rất tuyệt, cho chất lượng hình ảnh cực tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng việc phát sinh lỗi trên iPhone 5 là điều khó tránh khỏi. Trong đó phải kể đến lỗi camera trước. Vậy nguyên nhân làm cho iPhone 5 hỏng camera trước là gì?

1. Nguyên nhân iPhone 5 hỏng camera trước

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone 5 bị hỏng camera trước có thể là một trong số những nguyên nhân dưới đây:

  • Do người dùng sử dụng miếng dán màn hình, miếng dán này đã che camera trước làm cho hình ảnh chụp được bị mờ đục, chất lượng ảnh không tốt.
  • Camera trước của iPhone 5 có thể bị mờ do hơi nước hoặc mốc ống kính nếu người dùng thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm không khí cao.
  • Do người dùng đã cài đặt nhiều phần mềm, ứng dụng vào máy khiến xảy ra tình trạng xung đột phần mềm và làm iPhone 5 bị lỗi camera trước.
  • Do người dùng đã vô tình làm rơi máy, hoặc máy bị va đập mạnh với vật cứng. Hoặc chỉ va chạm nhẹ, nhưng việc này lặp lại nhiều lần sẽ khiến camera của iPhone 5 bị lỗi, hỏng.

Khi đã xác định được những nguyên nhân khiến thiết bị iPhone 5 bị hỏng camera trước. Vậy cách khắc phục như thế nào?

2. Sửa lỗi iPhone 5 hỏng camera trước

Nếu bạn sử dụng miếng dán để bảo vệ màn hình thì trước hết hãy tháo miếng dán ra và chụp ảnh để kiểm tra chất lượng hình ảnh xem sao nhé.

Nhưng nếu camera trước trên iPhone 5 của bạn trong tình trạng đen xì thì bạn hãy kết nối iPhone 5 với máy tính có cài đặt iTunes. Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU rồi tiến hành restore lại máy.

Sau khi restore mà iPhone 5 của bạn vẫn bị lỗi camera trước thì chắc chắn nguyên nhân là do phần cứng. Cách khắc phục duy nhất là cần thay thế camera trước cho iPhone 5 của bạn. Bạn không thể tự khắc phục được trong trường hợp này. Vì thế cần mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Thay camera mới cho iPhone 5 nếu lỗi phần cứng
Thay camera mới cho iPhone 5 nếu lỗi phần cứng

Bạn có thể  lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa chữa tại trung tâm Carephone.com.vn – đây là một trong những trung tâm sửa chữa chất lượng cao nhất hiện nay. Carephone.com.vn cam kết cung cấp linh kiện chính hãng mới 100%, giá cả hợp lý, chế độ bảo hành thỏa đáng. Hãy đến với carephone.com.vn để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

CÁC LỖI IPHONE THƯỜNG GẶP KHÁC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *