Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 5s chạy chậm

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPhone 5s chạy chậm và làm thế nào để khắc phục tình trạng đó. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Là chiếc điện thoại đáng mơ ước của nhiều người khi xuất hiện từ năm 2013. Thiết kế đẹp mắt cùng với những cải tiến mạnh mẽ, hiện đại so với phiên bản trước, iPhone 5s gây ấn tượng với hầu hết người dùng. Sở hữu con chip A7 hoạt động trên nền tảng 64 bit, song đôi khi iPhone 5s bị lag vẫn bị phản ánh là chạy chậm.

Tại sao iPhone 5s chạy chậm

Nguyên nhân khiến iPhone 5s chạy chậm hơn

Nguyên nhân khiến iPhone 5s chạy chậm hơn là gì?

  • Nguyên nhân thứ nhất có thể bắt nguồn từ việc ứng dụng ngầm luôn hoạt động khiến cho RAM bị đầy. Vì thế bạn hãy tắt đi những ứng dụng chạy ngâm này bằng cách nhấn đup vào nút Home ảo và đẩy các ứng dụng cần tắt lên phía trên máy.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

  • Nguyên nhân thứ hai là do người dùng đã cài đặt quá nhiều ứng dụng cho máy gây đầy RAM và hẳn nhiên là iPhone 5s sẽ chạy chậm.
  • Tác động ngoại cảnh như để iPhone 5s bị va chạm, rơi vỡ hay ngấm nước dẫn đến Mainboard bị lỗi và kéo theo tình trạng iPhone 5s chạy chậm.
  • Nguyên nhân cuối cùng là khi bạn Jaibreak và cài đặt một số tùy chỉnh với mục đích thay đổi các cài đặt từ kho Cydia dẫn đến các xung đột trong phần mềm.

Vậy khi đã xác định được nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm thì cách khắc phục như thế nào?

Cách khắc phục lỗi iPhone 5s chạy chậm

Để khắc phục lỗi iPhone 5s chạy chậm, hãy làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây.

– Trước hết bạn hãy Reboot lại iPhone 5s bằng cách nhấn cùng lúc 2 nút Home và nguồn đế khi điện thoại tắt nguồn và khởi động lại sau đó. Đây là hướng khắc phục mang tính tạm thời nhưng sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ đi những ứng dụng đang hoạt động.

Khởi động lại iPhone

– Khi đã khởi động lại bạn kiểm tra xem ứng dụng nào không thiết yếu thì xóa bỏ đi để giảm thiểu dung lượng cho RAM

– Với trường hợp đã thực hiện các cách trên mà không có hiệu quả bạn hãy Restore lại máy để đưa nó về trạng thái xuất xưởng. Thao tác này bạn sẽ cần tới công cụ iTunes trên máy tính và đưa điện thoại về chế độ DFU để quá trình diễn ra.

– Cách tối ưu nhất là thay Mainboard cho iPhone 5s

Nếu như kết quả vẫn không khả quan thì lỗi sẽ không nằm ở phần mềm nên nguyên nhân cuối cùng là do Main vì thế cách tối ưu nhất là bạn thay thế Mainboard mới cho iPhone 5s.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *