Làm thế nào khi màn hình iPhone 5 bị đen xì?

Điện thoại iPhone 5 đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị lỗi màn hình iPhone bị đen xì khiến bạn hoang mang, lo lắng. Phải làm thế nào để khắc phục tình trạng ấy? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị đen xì.

iPhone 5 đang sử dụng bình thường bỗng nhiên màn hình đen xì.
iPhone 5 đang sử dụng bình thường bỗng nhiên màn hình đen xì.

Biểu hiện iPhone 5 đang sử dụng bỗng màn hình đen

– Tình trạng này có thể là khi người dùng đang sử dụng thiết bị bình thường bỗng đen xì màn hình và không khởi động được nữa

– Một biểu hiện khác là iPhone 5 vẫn đổ chuông khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi nhưng màn hình không hiển thị thông ti nào mà đen xì toàn bộ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 5 bi đen

iPhone 5 là thiết bị điện tử nhận được nhiều ưu ái từ phía người dùng và mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống. Vì lẽ đó khi đang sử dụng bình thường mà gặp lỗi thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân để nhanh chóng khắc phục. Tình trạng màn hình iPhone 5 bị đen xì có thể xuất phát ở các nguyên nhân sau:

– Thiết bị không may vị va đập, rơi rớt khiến cho bộ phận cáp kết nối màn hình và mainboard bị đứt

– Nguyên nhân do xung đột phần mềm cũng có thể khiến iPhone 5 đang sử dụng bình thường bỗng nhiên đen xì

– Trường hợp điện thoại vẫn có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn hay nghe nhạc bình thườg, nhưng kết nối với công cụ iTunes lại không nhận được kết nối thì nguyên nhân nằm ở Firmware.

– Một nguyên nhân khác là do chất lượng màn hình không được đảm bảo, là hàng dựng không chính hãng.

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị đen

– Cách khắc phục đầu tiên là bạn đưa iPhone 5 về chế độ DFU với thao tác nhấn giữ cùng lúc nút Home và nguồn với khoảng 10s, tiếp đó thả nút nguồn ra nhưng nút Home vẫn được giữ cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Đưa iPhone về chế độ DFU
Đưa iPhone về chế độ DFU

– Bạn cũng có thể dùng thử bộ sạc của các thiết bị sử dụng nguồn điện lớn hơn để thử kích nguồn cho điện thoại rồi khởi động lại thiết bị

– Với nguyên nhân nằm ở lỗi up Firmware thì bạn nên để khoảng 2 ngày để iPhone 5 nghỉ ngơi, xả hết pin. Sau 2 ngày thì cắm sạc cho điện thoại khoảng 20 phút rồi kết nối với iTunes để update phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

– Trường hợp bạn không lưu SHSH thì trước hết phải khắc phục lỗi 1600 bằng cách đưa thiết bị về chế dộ DFU rồi dùng ứng dụng Tinyumbrella và nhận sever với việc nhấn chọn stars. Trường hợp iPhone 5 báo pin thì cũng đồng nghĩa là màn hình sẽ hoạt động trở lại.

– Nếu bạn đã thử các biện pháp trên mà không mang đến kết quả như mong muốn thì hãy mang thiết bị của bạn đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín trên toàn quốc nhé dienthoaivui…để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.

Các lỗi thường gặp với màn hình iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *