Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị trắng

Một trong các lỗi thường gặp của người dùng iPhone 5 là màn hình bị trắng xóa. Điều này khiến người dùng khá hoang mang. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị trắng xóa. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị trắng

iPhone 5 là thiết bị công nghệ được đánh giá cao về độ bền cũng như các tính năng hiện đại. Là chiếc điện thoại đáng mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi các lỗi thường gặp như màn hình bị trắng xóa.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 5 bị trắng xóa

iPhone 5 bị trắng xóa màn hình khi thấy hiện tượng đơ, liệt cảm ứng của máy là một trong những lỗi màn hình iPhone phổ biến. Hoặc trong quá trình reset thì màn hình bị trắng xóa và không thể hiển thị bất kỳ biểu tượng nào khác. Tình trạng này có thể bắt nguồn bởi các nguyên nhân sau:

– Do iPhone 5 đã jaibreak và bạn cài đặt một số ứng dụng hay tinh chỉnh gây xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm gây nên tình trạng iPhone 5 bị trắng xóa màn hình
Xung đột phần mềm gây nên tình trạng iPhone 5 bị trắng xóa màn hình

– Trường hợp thiết bị đã cũ và không nguyên seal thì có thể là màn hình đã bị thay mới nhưng không đạt chuẩn

– Một nguyên nhân khác là do người dùng đã để thiết bị va đập hay chịu tác động lớn của lực đè nén, rơi vào nước

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị trắng xóa màn hình

Để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 5 bị trắng xóa màn hình bạn có thể sử dụng một số biện pháp sau đây:

– Trước hết là reboot lại iPhone 5 với thao tác nhấn đôngg thời nút Home và nguồn cho tới khi máy tắt đi, tiếp đó thả nút nguồn và giữ nút Home đến khi điện thoại khởi động lại. nếy như màn hình điện thoại trở lại hiện trạng bình thường thì bạn hãy gỡ đi những tính năng hay ứng dụng không tương thích dẫn đến lỗi.

– Trường hợp bạn đã tiến hành reboot máy nhưng không khắc phục được thì hãy restore thiết bị bằng việc kết nối với iTunes và đưa chế độ máy về DFU

– Nếu sau thao tác restore vẫn không khắc phục được thì nghĩa là mà hình bị hỏng và thay thế màn hình mới là cách để khắc phục tối ưu nhất. Song lưu ý đến bạn là nên chọn trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để khắc phục lỗi đồng thời thay mới linh kiện để tránh trường hợp bị chặt chém và linh kiện thay mới là hàng nhái, kém chất lượng.

Chúc bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *