Từ A đến Z về lỗi màn hình điện thoại bị nhấp nháy

Bạn đã đầu tư một số tiền không nhỏ để sắm một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người có phản hồi về tình trạng màn hình điện thoại bị nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục tình trạng này thì hãy tham khảo ngay các giải pháp dưới đây nhé!

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị nhấp nháy

Tình trạng điện thoại màn hình bị nhấp nháy có thể bị gây ra bởi một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như sau: 

  • Thiết bị hoạt động liên tục với công suất cao trong thời gian dài khiến hệ thống bị quá tải.
  • Các linh kiện trên thiết bị không phải là hàng chính hãng khiến pin điện thoại bị chai, năng lượng cung cấp không ổn định.
Tình trạng điện thoại màn hình bị nhấp nháy
Tình trạng điện thoại màn hình bị nhấp nháy
  • Do thói quen sử dụng điện thoại và sạc không phù hợp khiến pin bị hỏng.
  • Thiết bị điện thoại mở nhiều ứng dụng và game cùng lúc.
  • Quá trình cài đặt và nâng cấp hệ điều hành điện thoại không phù hợp, bị lỗi. 
  • Do điện thoại bị lỗi phần cứng do va đập, ngấm nước khiến cáp màn hình bị bong, chập cháy các IC trên màn hình. 
  • Do tuổi thọ thiết bị đã cao, các linh kiện sau một thời gian sử dụng đã bị xuống cấp và suy giảm chất lượng.

Dấu hiệu nhận biết khi màn hình điện thoại bị nhấp nháy

Để nhận biết tình trạng điện thoại bị nhấp nháy màn hình có thể căn cứ vào các dấu hiệu như màn hình bỗng dưng bị tối lại, thậm chí đèn sáng lên rồi lại tắt, ánh sáng chập chờn, nhấp nháy liên tục. 

Nhận biết tình trạng điện thoại bị nhấp nháy màn hình
Nhận biết tình trạng điện thoại bị nhấp nháy màn hình

Ngoài ra tình trạng này còn dẫn đến hiện tượng màn hình bị biến đổi màu sắc đa dạng, lòe màu… Lỗi này tuy không quá nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến các tính năng hoạt động khác. Tuy nhiên khi lỗi này xảy ra với tần suất lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng, đặc biệt còn không tốt cho mắt khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài. 

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị nhấp nháy

1. Sử dụng linh kiện điện thoại chính hãng

Khi lựa chọn mua điện thoại, người dùng không nên bỏ qua việc chọn những phụ kiện chính hãng đi kèm. Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị lỗi do phụ kiện kém chất lượng thì cần kịp thời thay thế để đảm bảo chất lượng pin, tránh chai pin, phồng pin khiến màn hình bị nhấp nháy. 

Lựa chọn những phụ kiện chính hãng đi kèm
Lựa chọn những phụ kiện chính hãng đi kèm

2. Gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến hoặc không tương thích

Một số phần mềm lạ khi tải về điện thoại có thể dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm. Do vậy trước khi tải bất kỳ phần mềm nào bạn hãy tìm hiểu kỹ. Đồng thời nên thường xuyên kiểm tra điện thoại để xóa bớt những ứng dụng, phần mềm không dùng đến, giúp giảm tải cho thiết bị. 

3. Khắc phục bằng cài đặt điện thoại

Lỗi màn hình điện thoại nhấp nháy nếu xảy ra khi máy đang trong chế độ 3G/EDGE ròi chuyển sang sử dụng wifi thì có thể do lỗi sóng điện thoại tại khu vực đang không ổn định. Giải pháp cho vấn đề này chính là chuyển chế độ dữ liệu sang chỉ 3G hoặc chỉ EDGE và tắt chế độ tự động chuyển đổi đi. 

Bỏ chọn độ sáng tự động trên màn hình tùy chỉnh theo môi trường
Bỏ chọn độ sáng tự động trên màn hình tùy chỉnh theo môi trường

Ngoài ra, người dùng cũng cần bỏ chọn độ sáng màn hình tùy chỉnh theo môi trường để sửa lỗi màn hình bị nhấp nháy. Trong phần cài đặt tùy chọn hãy nhấn chọn tắt chế độ sáng tự động/thích nghi để ánh sáng màn hình không bị thay đổi theo điều kiện ánh sáng bên ngoài.

4. Khôi phục lại cài đặt gốc

Một trong những giải pháp liên quan đến lỗi màn hình điện thoại hay một số lỗi phần mềm có thể được khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại, đưa điện thoại về chế độ ban đầu. Lưu ý, trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, người dùng cần chú ý sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng trên máy để tránh bị mất trong quá trình khôi phục cài đặt. 

Trên đây là những thông tin tổng quan về dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi màn hình điện thoại bị nhấp nháy. Trường hợp người dùng đã thử áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được vấn đề này thì chỉ còn cách mang máy đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý kịp thời nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *