Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi download trên AppStore chậm

Bất cứ ai sử dụng thiết bị iOS đều biết đến AppStore, một kho ứng dụng khổng lồ “chính chủ” mà Apple dành riêng cho các thiết bị Apple của mình. Với những ứng dụng, tweak hay game có trên chợ Appstore, các thiết bị iOS thông minh, hiện đại phát huy hết hiệu năng của mình. Thế nhưng bạn đang gặp khó khăn với việc tải ứng dụng vì lỗi download trên AppStore chậm. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể khắc phục nhanh lỗi này mọi người nhé!

Cách khắc phục nhanh lỗi download trên AppStore chậm

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng mạng Wifi mà bạn đang sử dụng vẫn đảm bảo tốc độ bình thường. Hãy thử kiểm tra xem tốc độ mạng nhà mình có bình thường hay không thông qua các ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại này.

Và nếu nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi download trên Appstore chậm thì hãy thử cách khắc phục lỗi iPhone bắt Wifi yếu này xem có khắc phục được tình trạng không nhé.

AppStore là kho ứng dụng khổng lồ của Apple
AppStore là kho ứng dụng khổng lồ của Apple

1. Khởi động lại thiết bị iOS

Bạn có thể khắc phục lỗi bằng việc khởi động lại iPad cũng như iPhone khi gặp lỗi tải chậm hay khó tải về ứng dụng trên kho Appstore. Cách làm này cũng khá hiệu quả và nhiều người đã thử thành công.

2. Khởi động lại Router mạng

Hãy thử khởi động lại Router mạng mà iPad hoặc iPhone của bạn đang kết nối, có thể bạn sẽ khắc phục được lỗi download trên Appstore bị chậm hay tải không được.

3. Thiết lập lại Open DNSDNS hay Google

Việc sử dụng DNS giúp cải thiện tình hình kết nối thế nhưng nếu máy chủ DNS chất lượng không ổn định cũng sẽ ảnh hưởng đến kết nối. Bạn có thể thiết lập máy chủ DNS của Google hay là OpenDNS với các bước thiết lập như sau:

Cách thực hiện: Hãy vào Settings > Wifi > nhấn vào biểu tượng “i” ngay mạng Wifi mà bạn đang kết nối, nhập 1 trong 2 địa chỉ DNS như sau:

  • Google DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4
  • OpenDNS: 208.67.222.123 hoặc 208.67.220.123

4. Tắt dịch vụ định vị

Trên iPad hay iPhone, một số dịch vụ yêu cầu phải kết nối định và bạn có thể vô hiệu hóa tính năng định vị này với mạng Wifi. Để  vô hiệu hóa, các bạn thực hiện các bước như sau:

Cách thực hiện: Settings > chọn Privacy > tìm mục Location > Services > tiếp tục chọn SystemServices > tắt đi Wi-Fi Networking.

Tắt dịch vụ mạng Wifi
Tắt dịch vụ mạng Wifi

Hy vọng với các biện pháp hướng dẫn rất đơn giản trong bài viết này bạn có thể nhanh chóng fix được lỗi tải chậm trên Appstore, để iPad hay iPhone có thể tải những ứng dụng với tốc độ như bình thường và không gặp phải lỗi.

Chúc bạn thực hiện thành công và có thể khắc phục được tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *